Đông trùng hạ thảo quả thể sấy khô là gì? Loại sấy khô nào tốt nhất
Bạn có biết rằng đông trùng hạ thảo quả thể là một loại dược liệu quý hiếm và có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe? Đông trùng hạ thảo quả thể, còn được gọi là "viagra của tự nhiên", là một loại nấm phát triển trên cơ thể nhộng tằm hoặc trên giá thể. Hãy cùng Renro tìm hiểu cách mà nhà nuôi trồng tạo ra loại nấm đông trùng hạ thảo quả thể trong bài viết sau:
Đông trùng hạ thảo quả thể Renro là gì?
Đông trùng hạ thảo quả thể RenRo là một loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo theo công nghệ Nhật Bản đã được chuyển giao từ Đại Học Nông Lâm. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến và môi trường nuôi trồng tối ưu, đông trùng hạ thảo quả thể RenRo đã mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng, đặc biệt cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới rất hiệu quả.
Phân loại đông trùng hạ thảo quả thể có 2 loại
Loại 1: Đông trùng hạ thảo quả thể nuôi trên nhộng tằm
Đông trùng hạ thảo kí chủ nhộng tằm là kết quả nghiên cứu chuyên sâu được chuyển đổi từ quá trình sinh trưởng của đông trùng hạ thảo trong tự nhiên sang môi trường nuôi cấy trực tiếp trên vật chủ là nhộng tằm. Con tằm hoặc con nhộng sau khi được xử lý thông qua quá trình vô trùng các yếu tố vi sinh bất lợi sẽ được cấy lên thân một loại nấm. Loại nấm này có tên khoa học là Cordyceps militaris, là một chi nấm ký sinh phát triển trên cơ thể ấu trùng.
Đông trùng hạ thảo quả thể sấy khô được nuôi trồng trên con nhộng tằm dinh dưỡng rất cao
Ban đầu chúng gây bệnh lên nhộng tằm, khi hệ sợi của chúng phát triển sẽ sản sinh ra enzym giết chết vật chủ và chuyển sang pha hoại sinh, nghĩa là sử dụng dinh dưỡng của nhộng tằm và phát triển nốt vòng đời của mình. Từ thời điểm nhiễm nấm đến lúc có quả thể nấm để thu hoạch kéo dài từ 90 - 105 ngày.
Loại 2: Đông trùng hạ thảo quả thể nuôi trên 1 giá thể:
Với cách nuôi Đông trùng hạ thảo bằng lên men xốp, bào tử nấm sẽ được phun lên giá thể. Giá thể này gồm tằm dâu nghiền và gạo lứt, nước dừa, vitamin tổng hợp. Giá thể được hấp khử trùng 121 độ C trong khoảng 1 tiếng và được phun bào tử nấm Đông trùng hạ thảo lên.
Đông trùng hạ thảo quả thế sấy khô nuôi trên giá thể
Yêu cầu về điều kiện tự nhiên để duy trì sự phát triển ổn định của nấm là rất khắt khe, vì thế việc đầu tư công nghệ khá tốn kém. Nếu chẳng may gặp sự cố về điện hay kỹ thuật nào đó có lỗi, cả một mẻ nuôi lớn có thể bị hủy ngay lập tức. Trong các chi phí để nuôi cấy, chi phí về điện năng là tốn kém nhất bởi phải duy trì nhiệt độ lạnh liên tục trong suốt thời gian trồng nấm. Ngoài ra còn có chi phí về trang thiết bị máy móc, nhân viên kỹ thuật….Lợi nhuận của người làm nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo rất thấp, nếu không có kiến thức có thể làm hỏng cả mẻ, lỗ nặng nên giá thành sẽ cao nếu sản phẩm đạt chất lượng có loại nấm giá trên 120.000.000đ/kg
Bộ phận nào trên đông trùng hạ thảo quả thể chứa nhiều dinh dưỡng nhất
Đông trùng hạ thảo quả thể có 2 phần gọi là đế nuôi thường bằng gạo lức, nước dừa hoặc bằng con nhộng tằm và phần còn lại là sợi nấm mọc trên phần đế với phần này được sử dụng rộng rãi trong y học để bào chế thuốc dinh dưỡng cho người bệnh. Hiện nay phần sợi này được chia sẻ trực tiếp đến khách hàng để người dùng được cơ hội tiếp cận thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động. Đặc biệt với nam giới nếu mỗi ngày uống 3- 5 sợi nấm đông trùng hạ thảo trong thời gian 10 -15 ngày thể lực phục hồi rõ rệt, sự sung mãn nâng lên giúp lấy lại phong độ rất nhiều.
Cách làm khô sợi đông trùng hạ thảo để bảo quản được lâu là áp dụng 3 phương pháp: Phương pháp sấy nhiệt hay gọi là sấy đối lưu, phương pháp sấy lạnh và phương pháp tiên tiến nhất là phương pháp sấy thăng hoa
Bộ phận sợi nấm đông trùng hạ thảo mới có giá trị dược tính cao trong ngành y dược
Đông trùng hạ thảo quả thể sấy khô loại nào tốt nhất
Trong số các loại đông trùng hạ thảo sấy khô, loại thăng hoa được xem là tốt nhất. Với phương pháp này, giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo được giữ lại lên đến 95%, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, loại này còn có khả năng bảo quản trong khoảng 24 tháng mà không gây mất đi dược tính của sản phẩm.
Một điểm đáng chú ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa là màu sắc và hương vị của nó vẫn giữ được như đông trùng hạ thảo tươi. Điều này cho phép chúng ta tận hưởng những lợi ích của đông trùng hạ thảo mà không cần lo lắng về việc sản phẩm đã bị biến đổi hay không còn hiệu quả.
Với những lợi ích trên, không có gì ngạc nhiên khi đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa được coi là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Hãy lựa chọn đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa để mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn và gia đình!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THIÊN VIỆT
- Địa chỉ: 181 Thạnh Lộc 15, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
- Hotline: 0938 740 234 Phạm Giàu (Zalo/Webchat)
- Mail: dongtrunghathaorenro@gmail.com
- Webiste: https://renro.vn/