Đông Trùng Hạ Thảo Hữu Cơ Là Gì

Đông trùng hạ thảo hữu cơ là gì? câu hỏi được rất nhiều anh chị mới tìm hiểu về giá trị lớn của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe của mình cùng với sự sự quý hiếm, rất khó có thể tìm được trong tự nhiên nên hiện nay người dùng chuyển sang sử dụng loại được nuôi trồng. Trong đó, Đông trùng hạ thảo khô hữu cơ là sản phẩm chiếm ứu thế thị trường, được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

I. Đông trùng hạ thảo hữu cơ là gì

- Ai cũng biết Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu “siêu quý hiếm” do mẹ thiên nhiên ban tặng con người để bồi bổ sức khỏe, giải trừ bệnh tật.
- Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis.
- Vào mùa đông, loài bướm này đẻ trứng, trứng nở thành các ấu trùng sâu non. Khi ấu trùng ăn phải bào tử nấm hoặc nhiễm nấm qua các lỗ thở, nấm sẽ sinh sôi mạnh mẽ, bắt đầu xâm chiếm các mô tế bào, ăn hết chất dinh dưỡng bên trong cơ thể ấu trùng và làm chết sâu non.
- Mùa hè tới, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân sâu, dần phát triển thành hình dạng cây nấm

Tên gọi Đông trùng có nghĩa là những con sâu sống vào mùa đông, còn Hạ thảo là loài cây cỏ phát triển vào mùa hè, chỉ sự biến chuyển từ hình thái động vật sang thực vật của loài nấm dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ là gì

Đông trùng hạ thảo khô RenRo sấy thăng hoa 100%

- Đông trùng hạ thảo có mùi tanh như mùi cá biển, vị đắng nhẹ, nếu đốt lên thì có mùi thơm dìu dịu.
- Do điều kiện sống khắc nghiệt trên những ngọn núi cao 4.000 - 5.000m và tốc độ sinh trưởng tự nhiên không mạnh nên Đông trùng hạ thảo từ thiên nhiên rất ít, không đủ để phục vụ nhu cầu của con người. 
- Chính vì thế, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nuôi cấy chúng trong điều kiện nhân tạo để tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu bồi bổ sức khỏe của con người.

Xem thêm: Lưu ý khi uống đông trùng hạ thảo hữu cơ

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng được phân ra làm 2 dạng là:

+ Đông trùng hạ thảo hữu cơ
+ Đông trùng hạ thảo vô cơ.
Trong đó, Đông trùng hạ thảo hữu cơ là loại trùng được nuôi trong điều kiện hữu cơ đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm có thể kể đến như: nuôi trồng mà không sử dụng hóa chất nhân tạo, kích thích tố, kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen… 
Ngược lại, Đông trùng hạ thảo vô cơ là loại nuôi cấy trong môi trường có những yếu tố kích thích đến tốc độ sinh trưởng, hàm lượng các chất có trong nó…

Xem thêm: Tác dụng đông trùng hạ thảo khô hữu cơ RenRo

II. Phân biệt đông trùng hạ thảo hữu cơ nuôi cấy từ thực vật và nhộng tằm

- Có 2 loài nấm Đông trùng hạ thảo được nuôi nhân tạo chủ yếu là cordyceps militaris và cordyceps sinensis, bởi chúng có giá trị dinh dưỡng cao nhất.
- Để nuôi Đông trùng hạ thảo  hữu cơ hiện có 2 phương án được thực hiện phổ biến nhất đó là nuôi trên thực vật và trên nhộng tằm. Cụ thể:

1. Đông trùng hạ thảo hữu cơ RenRo nuôi cấy từ nhộng tằm

Điều kiện là phải nuôi cấy từ những con nhộng tằm còn sống. Trong quá trình nuôi cấy, có 2 kỹ thuật được áp dụng phổ biến là: Nhân nuôi Đông trùng hạ thảo trên kỳ chủ nhộng tằm và nhân nuôi Đông trùng hạ thảo  trên môi trường sinh khối chứa ký chủ nhộng nằm. Cụ thể:
- Nhân nuôi Đông trùng hạ thảo trên kỳ chủ nhộng tằm
Ký chủ là những con nhộng tằm sống nguyên con. Những con nhộng được sử dụng sẽ được vô trùng để loại bỏ các yếu tố vi sinh vật bất lợi. Sau đó, nấm cordyceps militaris hoặc cordyceps sinensis sẽ được cấy trực tiếp vào cơ thể chúng và chờ phát triển.
 
- Nhân nuôi Đông trùng hạ thảo  trên môi trường sinh khối
Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại acid amin có ích từ giá đỗ, đỗ tương, nước dừa, khoai tây. Hỗn hợp sau khi hình thành sẽ được hấp thanh trùng để tiêu diệt các loại nấm, vi trùng có hại. Sau khi để nguội, hỗn hợp sẽ được cấy nấm và để vào phòng ươm sợi khoảng 10 ngày rồi đưa đến phòng sang, trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.
 
Nấm sẽ bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng nằm hoặc hỗn hợp sinh khối. Từ đó hệ thống quả thể là các đầu tua phát triển ra bên ngoài.

2. Đông trùng hạ thảo sấy khô RenRo nuôi cấy từ thực vật

Đây là quá trình nuôi trồng không có sự xuất hiện của yếu tố động vật, sử dụng nguồn nguyên liệu tạo môi trường nuôi cấy hoàn toàn từ thực vật. Một môi trường sinh khối gồm gạo và nhiều loại vi chất dinh dưỡng sẽ được tạo ra. Sau đó, tương tự như trên hôn hợp được đem đi diệt khuẩn và tiến hành cấy nấm, ươm sợi.
Sau khoảng 60-65 ngày, Đông trùng hạ thảo hữu cơ sẽ được thu hoạch. Các quả thể sẽ được cắt tách riêng ra khỏi môi trường nuôi và tiến hành các bước xử lý, làm sạch tiếp theo trước khi được sử dụng.

Đông trùng hạ thảo hữu cơ nhộng tằm RenRo

Đông trùng hạ thảo hữu cơ nhộng tằm RenRo

Xem thêm: Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô RenRo

 III. Đông trùng hạ thảo khô hữu cơ có tốt không?

1. Xét về yếu tố nguồn gốc đông trùng hạ thảo hữu cơ

- Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, Đông trùng hạ thảo hữu cơ được nuôi trồng trong điều kiện sạch, không có tác động của hóa chất, chất kích thích hay các yếu tố biến đổi gen nên xét về quá trình sinh trưởng có điều kiện khá tương đồng với loại Đông trùng tự nhiên. Do có điều kiện sinh trưởng tương tự nên về hàm lượng dưỡng chất đạt được trong những quả thể cũng rất tốt, không hề kém cạnh các quả thể tìm thấy trong tự nhiên.
- Một vấn đề nữa là Đông trùng hạ thảo hữu cơ sử dụng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với loại được nuôi trồng vô cơ. Bởi quá trình kích thích hay các yếu tố tăng trưởng, biến đổi gen có thể làm cho giá trị dinh dưỡng trong các quả thể Đông trùng thị thay đổi theo. Điều này khiến cho giá trị về dinh dưỡng của nó không đảm bảo và cũng không an toàn tuyệt đối cho người dùng.

2. Xét về yếu tố tác dụng của đông trùng hạ thảo RenRo

Dù là Đông trùng hạ thảo nuôi nhưng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe không hề kém cạnh sản phẩm từ tự nhiên. Bởi sự hình thành và phát triển của mỗi quả thể đều là sự mô phỏng gần đúng nhất với môi trường sống tự nhiên của chúng. Sử dụng Đông trùng hạ thảo hữu cơ sẽ mang đến cho người dùng những tác dụng:

Tốt cho hệ hô hấp
- Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có công dụng tăng cường sức khoẻ của hệ hô hấp bằng cách giảm các triệu chứng bệnh hô hấp như ho, đàm, suyễn, viêm phế quản, hen phế quản, lao phổi, làm sạch phổi, giảm hẳn các triệu chứng khò khè, khó thở, hen suyễn,…
Bên cạnh đó, những dưỡng chất bên trong Đông trùng hạ thảo còn giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục tế bào tổn thương, từ đó giúp phổi mau khoẻ lại sau tổn thương, viêm, nhiễm bệnh…

Tăng cường miễn dịch
- Đông trùng hạ thảo giúp điều tiết hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống bệnh tật, người ốm yếu, người cao tuổi, hay dị ứng thời tiết, người bệnh mãn tính sử dụng Đông trùng hạ thảo rất tốt.

Tăng cường trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, sinh lực dồi dào
- Những dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo giúp chuyển tải Oxy, tăng lưu thông máu, điều tiết hệ trao đổi chất, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của tế bào, đồng thời tham gia vào phân huỷ và trung hoà chất thải, độc tố trong cơ thể, giúp cơ thể lành mạnh, hạn chế lão hoá, cải thiện sức khoẻ trong các trường hợp suy nhược, biếng ăn, kéo dài tuổi thọ, giúp cơ thể tráng kiện, ăn ngon, ngủ ngon, cải thiện thiếu máu.

Làm chậm và ngăn ngừa quá trình lão hóa
- Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo có khả năng làm chậm và ngăn ngừa quá trình lão hoá của cơ thể nhờ hàm lượng các chất chống oxy hóa dồi dào. Theo đó, những chất chống oxy hóa này là các phân tử có khả năng chống lại tổn thương tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do - là nguyên nhân gây ra lão hoá và nhiều bệnh lý có hại cho sức khoẻ khác.

Tăng cường sức khỏe tim mạch, thần kinh
- Bổ sung Đông trùng hạ thảo giúp làm giãn nở cơ tim, mạch máu trong não, tăng tuần hoàn máu não và tim mạch, thông qua cơ chế hưng phấn thực thể mở cơ trơn thành mạch.
Đồng thời, Đông trùng hạ thảo còn làm giảm mỡ máu, giảm Cholesterol và Lipo – Protein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch, tăng cường trí nỡ, giúp trấn tĩnh và hạn chế Stress.

Ức chế sự phát triển của khối u
- Những dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo được chứng minh là có tiềm năng trong quá trình chậm sự phát triển các khối u, bên cạnh đó nhiều nghiên cứu trong ống nghiệm cũng chứng minh rằng Đông trùng hạ thảo  có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư phổi, đại tràng, gan và ung thư da.

Tăng cường chức năng thận, cải thiện sinh lý nam
- Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc Đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện và ngừa các bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới.
Bên cạnh những công dụng trên, vẫn còn rất nhiều công dụng khác đang được các nhà nghiên cứu khám phá. Nhưng một điều có thể chắc chắn rằng Đông trùng hạ thảo  xứng đáng với tên gọi “thần dược” cho sức khoẻ, là bí quyết để cơ thể thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Cải thiện chức năng sinh lý nữ
- Không chỉ là “thần dược” với sức khỏe sinh lý nam, Đông trùng hạ thảo còn giúp cơ thể phụ nữ luôn dồi dào sinh lực, cải thiện đời sống tình dục ở giai đoạn tiền mãn kinh.
Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia Nhật Bản cho thấy, nữ giới sử dụng khoảng 3 gam Đông trùng hạ thảo  mỗi ngày sẽ cho hiệu quả rất tốt trong việc kích thích ham muốn trở lại cho những người đang bị suy giảm.
- Đặc biệt đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh hay rối loạn nội tiết tố. Sử dụng Đông trùng hạ thảo  không chỉ cải thiện chức năng sinh lý mà còn giúp chị em giảm được tình trạng khó chịu, căng thẳng ở thời kỳ này.

Cải thiện sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục
- Nhờ thành phần dồi dào các vitamin A, B, C, D, các loại axit amin và khoáng chất, Đông trùng hạ thảo  có khả năng chống lại sự xâm hại của vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài môi trường. Từ đó, ngăn ngừa các bệnh lý nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho nữ giới. Đồng thời, giúp chị em xua ta sự tự ti trong cuộc yêu với chồng.

Thành phần đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa

Thành phần đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa RenRo

- Chương trình khuyến mãi đặc biệt khi mua Đông trùng hạ thảo khô RenRo

Khi mua 1 lọ Đông trùng hạ thảo hữu cơ RenRo với mức giá 600.000đ/ lọ 10gram miễn phí ship trong TP.HCM.

Khi mua 2 lọ Đông trùng hạ thảo hữu cơ RenRo sẽ giảm 10% với mức giá chỉ: 1.080.000đ và miễn phí ship toàn quốc.

Khi mua 3 lọ Đông trùng hạ thảo hữu cơ RenRo sẽ tặng thêm 1 lọ  với mức giá chỉ: 1.800.000đ và miễn phí ship toàn quốc


Sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô RenRo đảm bảo tiêu chí: 

- Giấy chứng nhận ATTP của nhà xưởng sản xuất số: 132/2019ATTP-CNĐK

- Kết quả kiểm nghiệm chất lượng RenRo: 210506-008/TTSG

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng như các vấn đề khác liên quan, Anh chị vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ RENRO

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THIÊN VIỆT
Địa chỉ: 181 Thạnh Lộc 15, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM
Hotline: 0938 740 234 Phạm Giàu (Zalo/Webchat)
Mail: dongtrunghathaorenro@gmail.com
Website: https://renro.vn/


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng